UY TÍN TẠO THƯƠNG HIỆU

Hotline:0977726600

Tư vấn KT:033.661.7788

CSKH:0345.990.388

Bán hàng:033.553.6168

Kính gửi:  QUÝ KHÁCH HÀNG

 

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ cơ điện lạnh Gia Hưng. Nhằm đảm bảo cho hiệu quả sử dụng sản phẩm điều hòa một cách hiệu quả nhất, công ty chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng một số lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa như sau:

I. Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Bảo dưỡng điều hòa rất quan trọng. Điều hòa hoạt động liên tục trong mùa nắng nóng càng cần được bảo dưỡng.

Mùa nóng đến, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, đây cũng là các nguy cơ tiềm ẩn phát sinh các sự cố điều hòa như chảy nước, hỏng mạch, chập cháy do chạy quá công suất… Chính vì thế mà việc bảo dưỡng điều hòa, làm sạch và vệ sinh điều hòa cũng như tìm hiểu cách sử dụng điều hòa là một việc cần thiết. Máy sẽ hoạt động hiệu quả hơn, ổn định hơn và bền hơn.

Mọi điều hòa đều cần được bảo dưỡng định kì ít nhất 6 tháng 1 lần tùy mức độ sử dụng. Vì:

– Làm tăng hiệu suất, làm lạnh nhanh (Nhanh hơn, mát hơn).

– Tiết kiệm điện năng (Khi máy chạy nhanh đạt đến nhiệt độ cần thiết, giảm hao phí điện năng).

– Làm tăng tuổi thọ của thiết bị.

– Phát hiện được những sự cố bất thường.

BÁO GIÁ BẢO DƯỠNG

blank

II. Thời gian bảo dưỡng định kỳ như thế nào là phù hợp?

Nhiều khách hàng sử dụng điều hòa có thói quen chỉ bảo dưỡng máy khi máy có sự cố hỏng hóc, khi máy hết gas và không thể thực hiện được chức năng. Nhưng đây chính là một quan niệm sai lầm khiến cho những thiết bị tiền triệu có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Sau mỗi lần sử dụng, các bộ phận của máy, các chi tiết của máy có thể bị hao mòn, suy giảm về tính năng, do đó chúng cần có thời gian được nghỉ ngơi, chăm sóc. Đó là chính là công việc của bảo dưỡng điều hòa.

Trung bình 6 tháng nên bảo dưỡng điều hòa là thời gian hợp lý nhất để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định. Trong 6 tháng sử dụng, điều hòa sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, bị nhiều vật thể lạ rơi vào, bị hao mòn chi tiết…nên chúng cần được khắc phục, thay thế nếu cần thiết. Với những điều hòa được sử dụng nhiều hơn, tần suất lớn hơn thì nên 4 tháng bảo dưỡng máy một lần để đảm bảo “sức khỏe” cho điều hòa và khách hàng.

BÁO GIÁ BẢO DƯỠNG

blank

blank

  1. Thời điểm bảo dưỡng:

– Chớm hè:

Đối với những điều hòa 1 chiều, sau một thời gian “ngủ đông” chắc chắn máy móc không sử dụng sẽ bị khô dầu, bụi bặm bám vào và có thể phát sinh sự cố không mong muốn.

Việc bảo dưỡng điều hòa thời điểm này sẽ giúp bạn vệ sinh điều hòa thật sạch sẽ, kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy và khắc phục ngay những lỗi hỏng.

Có như vậy, điều hòa sẽ hoạt động trơn tru và thuận lợi nhất trong suốt 3 – 4 tháng mùa hè.

– Đầu đông: là lúc điều hòa nên được bảo dưỡng bởi sau một thời gian dài sử dụng với tần suất liên tục.

Chắc chắn lúc này máy cần được nghỉ ngơi, chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không bị hoen gỉ, nấm mốc trong khoảng thời gian này.

Dù không sử dụng nhưng nếu điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn, nó sẽ tỏa ra thứ mùi hôi khiến cả căn phòng của bạn trở nên khó chịu.

BÁO GIÁ BẢO DƯỠNG

blank

blank

  1. Lịch bảo dưỡng định kỳ:

Một số khuyến cáo về thời gian để bạn tiến hành vệ sinh và bảo trì điều hòa, máy lạnh định kỳ:

  • Đối với hộ gia đình: Nên vệ sinh khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.
  • Đối với doanh nghiệp, nhà hàng vừa và nhỏ: Nên vệ sinh trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1 – 2 tháng/lần tùy theo mức độ sử dụng và môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn hay không.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng/lần do tần suất hoạt động của thiết bị có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc.

 

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ cơ điện lạnh Gia Hưng mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trân trọng!