UY TÍN TẠO THƯƠNG HIỆU

Hotline:0977726600

Tư vấn KT:033.661.7788

CSKH:0345.990.388

Bán hàng:033.553.6168

Lỗi E4 điều hòa Funiki nghĩa là gì? Vấn đề bắt nguồn của lỗi E4 là do đâu? Phương pháp xử lý lỗi E4 của điều hòa Funiki như thế nào mới đúng? Hãy cùng Điện Lạnh Gia Hưng bắt tay đi tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết sau đây nào.

Máy lạnh Funiki báo lỗi E4 có ý nghĩa gì?

Trong quá trình hoạt động thời gian dài, các bộ phận của máy điều hòa Funiki thường phát sinh ra không ít vấn đề dẫn đến việc hỏng hóc. Một trong những lỗi thông dụng nhất đó chính là Lỗi E4.

Lỗi E4 trên máy lạnh Funiki được hiểu như là vấn đề bắt nguồn từ cánh quạt của điều hòa không hoạt động, dù thiết bị này đã được bật lên trước đó. Lỗi E4 ở máy lạnh Funiki xuất hiện thường xuyên khi máy vẫn chạy nhưng bộ vi xử lý không tiếp nhận được các xung quạt rồi truyền đưa về cho vi xử lý nhận diện làm cho các cánh quạt được phép hoạt động.

loi e4 dieu hoa funiki

> XEM THÊM : Nguyên Nhân Lỗi E3 Điều Hòa Funiki Và Cách Sửa Tại Nhà

Lý do vì sao điều hòa Funiki báo lỗi E4

Tình trạng khi máy chỉ chạy được một 4-5 giây rồi đèn màn hình hiện lên báo mã lỗi E4 điều hòa Funiki xảy ra cảnh báo với rất nhiều người dùng. Một số trường hợp tạo ra lỗi E4 được chúng tôi liệt kê cụ thể như sau:

– Quạt dàn lạnh bị hư hại.

– Mạch điều khiển đã bị hỏng.

– Tụ quạt dàn lạnh không còn hoạt động.

loi e4 dieu hoa funiki

Ngoài ra cũng sẽ có không ít lý do không thường thấy khác như là:  Lỗi cảm biến nhiệt lượng bị hỏng,… Việc tìm ra vấn đề chuẩn xác, khiến máy lạnh hiện lên báo lỗi E4 của điều hòa Funiki mới giúp chúng ta đưa ra cách giải quyết với từng nguyên nhân cụ thể.

Để biết khởi nguồn của loại lỗi này từ đâu, bằng cách có thể nhẹ nhàng tháo ra nắp nhựa bề mặt lạnh để nhìn rõ nguyên nhân. 

Phương pháp sửa lỗi E4 máy lạnh Funiki chi tiết

Như cũng đã đề cập, thì việc thiết bị báo lỗi E4 có thể xảy ra được từ 1 trong 3 nguyên nhân phía trên. Thế nên sẽ có 2 biện pháp chúng ta nên nắm rõ để có thể tự tiến hành sửa lỗi E4 điều hòa Funiki cụ thể là:

Sửa lỗi E4 máy điều hòa Funiki do dàn lạnh 

Trong trường hợp lỗi E4 trên điều hòa Funiki vì dàn lạnh, khách hàng cần tiến hành sửa lỗi E4 thông qua 2 bước sau:

loi e4 dieu hoa funiki

Bước 1:

Hãy lấy tay không để chạm vào cánh quạt nơi phần dàn lạnh. Nếu cánh quạt trong máy điều hòa đó xuất hiện tình trạng bị cứng, thì đa phần là quạt của thiết bị đó đã bị vỡ bi, om quạt hoặc là quạt đã chết hẳn.

Bước 2:

Nếu mọi người đã tiến hành chạm vào cánh quạt nhưng nó lại bị trơn, và cánh quạt lại không chạy như bình thường thì lỗi có thể bắt nguồn từ quạt hoặc là lỗi chết bo mạch.

Bước 3:

Bạn  hãy lấy ngay đồng hồ đo điện đa năng để xem xét để biết quạt vẫn còn cuộn dây hay không, và đánh giá tình trạng cuộn dây đó bây giờ đang ở mức độ nào. Nếu cuộn dây vẫn còn thì nguyên nhân là do hỏng bo mạch, và biện pháp cần thực hiện sửa lỗi E4 máy lạnh Funiki dựa vào thao tác sửa hay là nên tính tới chuyện thay mạch mới cho quạt là tốt nhất.

Bước 4:

Còn trường hợp xem xét thấy quạt đã bị đứt cuộn dây hoặc quạt đã chết thì mọi người cần sửa lỗi E4 máy lạnh Funiki chỉ có thể là thay quạt mới mà thôi. Chúng ta cần chú ý chọn loại quạt thích hợp với công suất của máy để tránh bị hỏng khi lắp vào thêm một lần nữa.

⇒ XEM THÊM : Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Funiki

Khi thiết bị Funiki vẫn chạy ít lâu rồi mới hiện lỗi E4

Nếu máy vẫn có thể hoạt động trong khi lại hiện ra lỗi E4, thì có khả năng lỗi đến từ bo mạch bị hỏng rồi. Lỗi này nghĩa là các linh kiện bên trong bo mạch điện tử bên trong bị cập một số những mạch điện. Đối với trường hợp này, bạn không thể tự sửa nếu không có chuyên môn về thiết bị điều hòa cao. Vì thế tốt nhất là phải liên lạc ngay tới những cơ sở sửa chữa điện lạnh uy tín, để những người thợ có thể khắc phục giúp bạn.

loi e4 dieu hoa funiki

Tổng hợp bảng mã lỗi thông dụng trên máy lạnh Funiki

Không riêng gì lỗi E4, điều hòa Funiki thường được phát hiện thêm một số lỗi khác, vậy nên dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những lỗi đó đi kèm thêm là phương pháp khắc phục hiệu quả.

 • E01: Lỗi cảm biến không khí 10Kohm, điều hòa không vận hành.
 • E02: Cảm biến bảo vệ nhiệt lượng dàn lạnh đã hỏng.
 • E03: Lỗi cảm biến bảo vệ tránh đông tuyết của dàn lạnh.
 • E04-E09: Chỉ mỗi quạt dàn lạnh vẫn còn hoạt động được.
 • E05: Cảm biến dàn lạnh, cảm biến không khí đang gặp sự cố.
 • E06: Hỏng cảm biến dàn lạnh.
 • E07: Hỏng cảm biến dàn nóng.
 • E1: Cảm biến không khí hư hại.
 • E2: Cảm biến dàn lạnh hư hại.
 • E5: Khi máy lạnh Funiki hiện lỗi E5 nghĩa là bị đứt cảm ứng không khí, bị chạm, hay là ổ cắm không cắm được nữa.
 • E6-E7: Hỏng cảm biến không khí, hư cảm biến dàn lạnh hay là ổ cắm bị hư dây.
 • E9: Cảm biến dàn lệch trị số, block hỏng.
 • FC: Kẹt nút reset.
 • FF4: Cảm biến nhiệt lượng lỗi.
 • FF8: Cảm biến dàn lạnh đang có vấn đề.

Chú ý khi sửa chữa lỗi E4 ở điều hòa Funiki

loi e4 dieu hoa funiki

– Nếu các bạn là người thực sự có kinh nghiệm kỹ thuật cao trong việc sửa chữa thiết bị, thì vẫn có thể tự kiểm tra, rồi xác định để khôi phục lại máy thật tốt.

– Còn trường hợp không có kinh nghiệm và chuyên môn khá, thì không thể tự ý tháo dỡ sửa chữa điều hòa được. Làm như thế sẽ gây tiêu tốn thêm tiền bạc của bạn và còn làm cả chiếc máy đang hỏng nhẹ giờ lại còn bị hư hỏng nặng thêm.

– Kiến nghị tốt nhất của chúng tôi là khách hàng nên liên lạc ngay tới trung tâm bảo dưỡng, tìm thợ sửa máy lạnh có chuyên môn để được tư vấn và xem xét đến những biện pháp thích hợp hơn.

Trên đây là những chia sẻ giúp mọi người nắm được nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Funiki. Nhìn chung, đây cũng là một lỗi khá nghiêm trọng, nên trường hợp không biết phải làm thế nào? Tốt nhất nên liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn