UY TÍN TẠO THƯƠNG HIỆU

Hotline:0977726600

Tư vấn KT:033.661.7788

CSKH:0345.990.388

Bán hàng:033.553.6168

Các bạn có biết lỗi E6 điều hòa Funiki có nghĩa là gì không? Và nếu như hiểu được nó thì bạn có biết đâu là biện pháp khắc phục chúng tối ưu nhất không? Đừng lo, đó là những vấn đề mà chúng tôi sẽ tiến hành giải đáp cụ thể thông qua bài viết sau đây, cùng đón xem nào.

Lỗi E6 điều hòa Funiki là thế nào?

Khi nhìn vào bảng mã lỗi của máy lạnh Funiki, E6 được biết đến như là một lỗi liên bắt nguồn từ cảm biến dàn lạnh. Đây là một loại linh kiện nhỏ nhưng đóng góp vai trò chủ chốt trong hệ thống làm mát/sưởi ấm của chiếc máy đó.

Nó có chức năng kiểm soát nhiệt độ trên cả dàn lạnh cùng với nhiệt độ không khí cả căn phòng, từ đó thay đổi khả năng làm mát và động cơ ngắt đi lúc nhiệt lượng trong phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu đã đề ra.

⇒ XEM THÊM : Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Funiki Mới Nhất (Có Kèm Cách Sửa)

loi e6 dieu hoa funiki

Cách nhận biết điều hòa Funiki báo lỗi E6

Khi điều hòa Funiki lỗi E6 thì máy sẽ hiện lên đèn báo lỗi. Nhờ thế mà chúng ta có thể tự phát hiện được bằng mắt thường. Trường hợp lỗi E6 là vì máy bị thiếu gas cho bạn sẽ nhìn thấy có tuyết bám nằm tại đầu đẩy.

Gas điều hòa không cấp đủ sẽ làm máy chạy yếu hơn và không thể thổi được không khí ra ngoài vì bị tuyết che lấp đường ra. Nếu như chúng ta không cải biến vấn đề này nhanh chóng thì chắc chắn khi máy chạy quá lâu sẽ dẫn đến hỏng nhiều bộ phận khác nữa. Cho nên nếu thấy máy báo lỗi E6 như vậy, tốt nhất là bạn nên gọi ngay tới trung tâm kỹ thuật để được giúp đỡ nhanh chóng.

loi e6 dieu hoa funiki

Lý do gây nên mã lỗi E6 điều hòa Funiki

Tình trạng máy lạnh Funiki hiện lên màn ảnh mã lỗi E6 được xem là hiện tượng máy đang gặp hư hại trực tiếp đến cảm biến trong dàn lạnh.

Để cho bộ phận này trở lại bình thường, thì mọi người cần xem xét cảm biến hoặc nên chọn thay đi cảm biến mới mới là hợp lý nhất.

loi e6 dieu hoa funiki

Đoạn dây nguồn từ cảm biến nối tới mạch điều khiển máy lạnh Funiki có thể đã bị đứt hoặc ổ cắm bị có vấn đề.

Hỏng cảm biến nhiệt lượng của máy lạnh.

Hư hại mạch điều khiển.

Lưu ý: Chúng ta có thể phân biệt được bằng việc cảm biến phòng đó là: Hãy nhìn vào 2 đầu để thấy một bên là màu đen và bên còn lại là màu vàng, 1 bên là nhựa còn 1 bên là màu đồng hoặc là màu trắng.

TÌM HIỂU THÊM

Nguyên Nhân Lỗi E3 Điều Hòa Funiki Và Cách Sửa Tại Nhà

Lỗi E4 Điều Hòa Funiki Nguyên Nhân Do Đâu, Cách Sửa Tại Nhà

Cách sửa lỗi E6 của điều hòa Funiki

Sau khi đã biết được đúng lý do máy điều hòa Funiki báo lỗi E6 các bạn hãy tiến hành theo như sau: 

loi e6 dieu hoa funiki

Cần tháo mặt nhựa bên ngoài của máy ra thì sẽ thấy được cảm biến này ngay, cảm biến được cắm vào 1 lỗ tại nơi dàn lạnh.

Khi cảm biến bị đứt dây mọi người phải tiến hành nối lại đoạn dây đó là máy sẽ hết báo lỗi hỏng.

Trường hợp dây điện vấn bình thường nhưng máy vẫn báo lỗi thì đây là nguyên nhân do cảm biến và cần thay thế cảm biến mới.

Trị số cảm biến máy lạnh Funiki

– Cảm biến máy nào cũng sở hữu các trị số trở khác nhau do nhà sản xuất dùng để tương thích với thiết lập các linh kiện bên trong bo mạch của điều khiển.

– Máy lạnh Funiki cũng tượng tự,nếu chúng ta không hiểu biết trị số của cảm biến rồi bạn thay không đúng sẽ dẫn đến điều hòa hoạt động không đúng chế độ hoặc gây chết máy đột

ngột…

Trị số cảm biến cụ thể như sau: 

– Cảm biến đồng sở hữu trị số là 5K.

– Cảm biến phòng cũng có trị số tương tự là 5K.

Lưu ý: Dù là bạn hoặc là thợ thì nhớ phải thay chuẩn trị số cảm biến thì máy điều hòa mới có thể vận hành đúng quy trình được.

Các bước khắc phục lỗi E6 điều hòa Funiki tại nhà

Lỗi E6 hiện trên máy điều hòa là một lỗi khá đơn giản. Vì thế khi phát hiện máy báo lỗi này thì thực chất cũng không nên lo lắng quá nhiều. Trước tiên, nên tiến hành ngắt nguồn cấp điện cho máy rồi thực hiện khắc phục theo từng bước sau:

loi e6 dieu hoa funiki

Bước 1: Xem xét kết nối của cảm

biến nhiệt lượng. Hãy dùng tuốc nơ vít để tháo lớp bọc bên ngoài của máy điều hòa Funiki ra. Tiếp theo, bạn hãy xem xét đến dây nguồn từ cảm biến nối tới mạch điều khiển có vấn đề gì hay không. Trường hợp dây nguồn đã đứt thì cần phải đấu nối lại theo đúng màu dây theo thứ tự là đã có thể sửa được lỗi E6 máy lạnh Funiki.

– Ngoài ra, thì bạn cũng nên xem xét thêm các đầu ổ cắm cảm biến có bị lỏng hay là bị gãy chân kết nối không nhé.

Bước 2: Xem xét cảm biến nhiệt lượng trong máy.

– Sau khi thay thế các đầu liên kết rồi mà máy lạnh vẫn đang báo lỗi thì các bạn cần xem lại cảm biến nhiệt lượng trong máy. Bạn hãy lấy đồng hồ vạn năng rồi tiến hành đo xem cảm biến của máy có còn vận hành tốt không. Trường hợp hỏng thì chỉ việc thay mới là ổn nhất.

Bước 3: Xem xét mạch điều khiển.

– Đây là một lỗi rất khá hiếm gặp nhưng nó lại là một lỗi mà bạn cần phải biết. Khi nhìn thấy lỗi này thì yêu cầu những người có đủ chuyên môn thì mới có thể sửa lại được. Cho nên gọi điện trực tiếp tới các cơ sở điều hòa uy tín là lựa chọn chính xác.

Chú ý khi sửa lỗi E6 ở điều hòa Funiki

loi e6 dieu hoa funiki

– Nếu các bạn là người thực sự có kinh nghiệm kỹ thuật cao trong việc sửa chữa thiết bị, thì vẫn có thể tự kiểm tra, rồi xác định để khôi phục lại máy thật tốt.

– Còn trường hợp không có kinh nghiệm và chuyên môn khá, thì không thể tự ý tháo dỡ sửa chữa điều hòa được. Làm như thế sẽ gây tiêu tốn thêm tiền bạc của bạn và còn làm cả chiếc máy đang hỏng nhẹ giờ lại còn bị hư hỏng nặng thêm.

– Kiến nghị tốt nhất của chúng tôi là khách hàng nên liên lạc ngay tới trung tâm bảo dưỡng, tìm thợ sửa máy lạnh có chuyên môn để được tư vấn và xem xét đến những biện pháp thích hợp hơn. 

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về lỗi E6 điều hòa Funiki từ nguyên nhân cho đến cách khắc phục. Hy vọng với những gợi ý trên thì mọi người hoàn toàn yên tâm sử dụng và xử lý. Trong trường hợp nếu không có kinh nghiệm trong vấn đề này, tốt nhất nên liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để hỗ trợ kịp thời.

==> Tham khảo : bảng giá điều hoà treo tường funiki

Tin mới hơn

Tin cũ hơn